เกร็ดความรู้

ความรู้เกี่ยวกับผ้าตาข่าย

u4.jpg

ผ้าตาข่าย(Fabric Mesh)

ผ้าตาข่ายเป็นผ้าที่นิยมถูกนำมาใช้ในการผลิตสินค้าหลากหลายอย่าง เนื่องจากผ้าตาข่ายสามารถทอได้หลายลวดลายและมีความหนานุ่มไม่เท่ากัน จึงสามารถนำมาใช้สอยหรือนำมาตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ ผ้าตาข่ายนำมาทำเป็นสินค้าแฟชั่นได้เช่น เสื้อ กระโปรงหรือกางเกงได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ทำถุงซักผ้า ตาข่ายหุ้มที่ล้างจาน ซึ่งเป็นของใช้ในชีวิตประจำวัน

 

u5.jpg

ผ้าตาข่ายโพลีเอสเตอร์ (Polyester mesh)

ผ้าตาข่ายโพลีเอสเตอร์ เหมาะกับการใช้เป็นแบบแทรกด้านข้างในชุดกีฬา เนื้อผ้าชนิดนี้สามารถระบายอากาศได้ดีและสามารถช่วยให้ผิวชุ่มชื่นจากการทำกิจกรรมกีฬาและกีฬาต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการใช้นักออกแบบเสื้อผ้าแฟชั่นในรูปแบบการซ้อนทับเพื่อเพิ่มมิติและพื้นผิวให้กับผ้าคลุมไหล่และวัสดุอื่น ๆ ด้วยเส้นใยแบน ชิ้นส่วนที่บอบบางของร่างกายสามารถหลุดพ้นได้โดยการใช้สองชั้นตาข่าย

 

U5.png

Tulle

นี่เป็น ตาข่ายผ้าตาข่ายดีซึ่งเป็นที่นิยมใช้มากที่สุดในการผลิตผ้าคลุมหน้างานแต่งงาน นอกจากนี้ยังใช้ในการตกแต่งชุดแต่งงานการจัดดอกไม้การจัดงานแต่งงานงานแต่งงาน gowns ชุดชั้นในเครื่องแต่งกายการรักษาหน้าต่างหมวกและของขวัญ นี่เป็นผ้าอเนกประสงค์ที่ใช้มานานกว่า 300 ปี

 

U6.jpg

Power Mesh

เหมาะกับการนำไปใช้งานทำเสื้อออกแบบเสื้อผ้า เพื่อให้ผิวนุ่มนวลขึ้นเช่นกางเกงชั้นในแบบยาวเสื้อยกทรงสายยาวสลิปควบคุมและชุดทรวงอกด้านบน เหล่านี้ใช้บ่อยขึ้นในการทำชุดชั้นในสำหรับสตรีแม้ว่าจะสวมใส่รูปร่างและลดหน้าท้องสำหรับผู้ชายนอกจากนี้ยังทำจากผ้านี้ เนื้อผ้าช่วยให้ผิวหายใจและช่วยให้ร่างกายรักษารูปร่างของตัวเอง เมื่อเทียบกับผ้าสแปนเด็กซ์และผ้ายืดอื่น ๆ ก็มีความสะดวกสบายมากขึ้น มีให้เลือกหลายแบบเช่นสีแดงสีครีมสีขาวสีชมพูและสีฟ้าหรือแม้กระทั่งโทนผิวตั้งแต่สีน้ำตาลเข้มถึงพีชซีด

ที่มา Pan Textile Co.,Ltd.